NHỮNG ĐỢT SALE LỚN TRONG NĂM BÊN TRUNG QUỐC

Nếu bạn là một tín đồ mua sắm của taobao, chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ lỡ các đợt sale trong năm để săn được những món đồ yêu thích với giá vô cùng ưu đãi. Ngoài ngày hội săn sale 11-11 được coi là lớn nhất Trung Quốc ra, thì nhằm mục đích kích nhu cầu mua sắm trong nước, các trang thương mại điện tử như taobao, tmall , 1688 đã mở ra rất nhiều các đợt sale, không chỉ thu hút khách hàng mua sắm trong nước mà còn thu hút được rất nhiều các tín đồ mua sắm khác tại các quốc gia lân cận. Đó là gì thì chúng ta hãy cùng điểm lại nhé!

1. Ngày 8/1 âm lịch (ngày mùng 8 tháng chạp)

Theo quan niệm của người Trung Quốc số 8 có nghĩa là phát, số 1 là nhất, được coi là ngày đẹp nhất trong năm để những nhà buôn bán khai xuân, vì thế trong ngày này có rất nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá để thu hút được nhiều khách hàng mở ra một năm buôn bán thuận lợi.

2. Ngày 1/5 (ngày quốc tế lao động)

Ngày 1/5 là một trong những kì nghỉ lễ chính của Trung Quốc, vì vậy trong ngày này các sàn thương mại điện tử online sẽ tung ra một loạt các chương trình giảm giá để kích cầu tiêu thụ trong nước.

3. Ngày 1/6 (ngày quốc tế thiếu nhi)

Ngày này thì một loạt các chương trình giảm giá cho các bé sẽ được diễn ra, các bậc phụ huynh sẽ thoải mái lựa chọn quà tặng cho các bé.

4. Black Friday (ngày thứ 6 đen tối)

Đây là một lễ hội bắt nguồn từ Mỹ vào năm 1952 được coi là ngày mua sắm mở đầu cho dịp lễ giáng sinh hằng năm , thuật ngữ Black Friday đã không được sử dụng rộng rãi trên thế giới cho đến những thập kỉ gần đây. Vài năm gần đây nó đã trở thành lễ hội sale cho toàn thế giới trong đó cóp cả Trung Quốc.

5. Ngày 11/11 ( ngày hội độc thân mua sắm)

Đây là ngày hội giảm giá được khởi xướng từ năm 2009 bởi bộ phận xúc tiến thương mại điện tử Taobao & Tmall thuộc tập đoàn Alibaba và đã đạt được thành công ngoài mong đợi. Vào những năm sau, số liệu hiệu quả thu được luôn phá vỡ kỷ lục do những năm trước đạt ra, từ đó đó ngày 11 tháng 11 trở thành ngày mua sắm được hưởng ứng nhiệt liệt bởi nhiều nhãn hàng và các đơn vị kinh doanh tại Trung Quốc, nó trở thành một lễ hội mua sắm lớn nhất trong năm tại Trung Quốc, tương tự như lễ hội giảm giá Black Friday tại Mỹ. Ngày 11/11 trở thành sự kiện đại giảm giá hằng năm của ngành thương mại Trung Quốc và đã thu hút một lượng lớn khách hàng quốc tế.

6. Ngày Tết Dương Lịch, Tết Nguyên Đán , Tết Trung Thu

Những ngày lễ tết cũng chính là những dịp gia đình, người thân quây quần sau những ngày tháng làm ăn xa quê, vì vậy trong những dịp này các nhà buôn bán nhỏ lẻ, các trang thương mại điện tử đều giảm giá để phục vụ khách hàng mua sắm đợt lễ tết.

7. Ngoài ra Taobao, Tmall còn có các đợt sale của từng tháng vào ngày trùng tháng như: 6 tháng 6, 7 tháng 7, 8 tháng 8, 9 tháng 9, 12 tháng 12

Những dip sale này thường diến ra rất ngắn và mặt hàng bán với số lượng có hạn. Vì vậy những sản phẩm hot sẽ hết rất nhanh chóng bạn cần phải nhanh tay mới có thể mua hàng thành công trong khung giờ vàng. Ngoài ra đây cũng là những dịp để gom hàng với giá sỉ tại Trung Quốc cho các bạn đang kinh doanh hàng nội địa.

Chúc các bạn săn sale thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *