3 SAI LẦM TAI HẠI KHI KINH DOANH PHỤ KIỆN THỜI TRANG ONLINE

Bạn có bao giờ thắc mắc, tại sao đi đâu, lướt đâu cũng thấy shop phụ kiện thời trang, tại sao người ta lại đổ xô đi kinh doanh mặt hàng này nhiều đến vậy? Lý do đầu tiên, và cũng là lý do quan trọng nhất, đó chính là vốn đầu tư ban đầu khá nhẹ nhàng, xoay vòng vốn nhanh, chưa kể nguồn hàng và nhu cầu về mặt hàng này vô cùng lớn. Tuy vậy, nói đi cũng phải nói lại, việc kinh doanh phụ kiện thời trang, tưởng chừng khá đơn giản, nhưng trên thực tế nếu bạn không tìm hiểu rõ các khía cạnh trước khi bắt tay vào kinh doanh, thì thất bại là điều tất yếu! Đó cũng chính là lý do mà hôm nay Order Tàu Nhanh xin phép chia sẻ 3 sai lầm tiêu biểu nhất khi kinh doanh phụ kiện thời trang Online.

1. Ôm quá nhiều hàng dự trữ

Có khá nhiều bạn vì ham rẻ, chiết khấu cao mà quyết định ôm hàng về dự trữ. Nhưng bạn không biết rằng, nhu cầu cũng như xu hướng đối với mặt hàng này lại thay đổi liên tục, khi lượng hàng tồn kho quá nhiều mà không xuất hàng kịp thời thì lỗ vốn là điều không thể tránh khỏi.

Vậy nên, để đảm bảo an toàn khi kinh doanh phụ kiện thời trang, bạn hãy nhập một lượng hàng vừa phải, theo dõi nhu cầu của khách hàng về từng mặt hàng để đưa ra quyết định nhập thêm hay không.

2. Không xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu

Việc xác định được đối tượng mục tiêu khi bán hàng cũng vô cùng quan trọng, dẫu vậy có khá nhiều bạn không xác định đúng đối tượng mà mình cần hướng tới, dẫn đến việc hàng ế ẩm, không thể bán được. Trong trường hợp này, trước khi bắt đầu kinh doanh, bạn có thể làm riêng một vài bài khảo sát để xác định rõ hơn về hành vi, tâm lý, sở thích của người tiêu dùng để lấy nguồn hàng cho chính xác. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo ý kiến cũng những người bán hàng tại các chợ đầu mối Việt Nam như: chợ Đồng Xuân, chợ An Đông, chợ Kim Biên,…các khu chợ gần cửa khẩu Việt – Trung.

3. Kinh doanh theo kiểu nghệ sĩ

Một sai lầm trầm trọng mà rất nhiều chủ shop mắc phải đó chính là không quan tâm đến thị yếu chung mà chỉ nhập theo nhu cầu thẩm mĩ của bản thân. Chăm chút quá nhiều đến cử hàng mà lại quên mất phải quan tâm cả đến hình ảnh, chất lượng nội dung quảng cáo sản phẩm. Dễ chán nản khi gặp khó khăn thử thách.

Trên đây Order Tàu Nhanh đã “điểm mặt chỉ tên” 3 sai lầm mà các shop kinh doanh online mặt hàng phụ kiện thời trang thường xuyên mắc phải. Hy vọng, với những chia sẻ này bạn có thể rút kinh nghiệm cho bản thân và có những bước tiến quan trọng trong sự nghiệp kinh doanh online của mình nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *