LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÍNH GIÁ SẢN PHẨM VỀ TAY KHI NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC?

Thuật ngữ Order hàng Trung Quốc đang ngày càng trở lên phổ biến và quen thuộc trong giới kinh doanh Việt Nam. Mặc dù vậy, đối với nhiều “newbie” thì thử thách đầu tiên trong hành trình “kinh doanh hiệu quả” đó chính là làm thế nào để tính được tất cả các chi phí khi hàng về tay mà không lo bị độn phí lên quá cao…Chính vì vậy, trong bài viết này, Ngân Tín sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết tính giá hàng hóa nhập từ Trung Quốc về tay.

Công thức tính giá của Ngân Tín cũng như hầu hết các đơn vị đó là:

  • Đối với Hàng Order: Giá về tay = Giá gốc (bên Trung) + Phí ship nội địa TQ (thường Taobao không mất phí ship) + Phí mua hàng + Phí vận chuyển về VN + Phí quản lý đơn.
  • Đối với Hàng Ký gửi: Giá về tay = Giá gốc (bên Trung) + Phí ship nội địa TQ + Phí vận chuyển.

Tìm hiểu thêm: Phân biệt order và ký gửi

Lướt qua 2 công thức trên, trông thì khá là lằng nhằng, nhưng thực tế nó rất đơn giản.

Đầu tiên là giá gốc (bên Trung): giá này là giá công khai mà các shop bên Trung Quốc đăng trực tiếp lên, chưa kể nó còn ghi rất chi tiết giá từng màu, từng kích thước của sản phẩm. Thế nên, bạn hoàn toàn có thể tự tin check trước giá và quy đổi từ giá tệ ra tiền (tỷ giá sẽ thay đổi theo từng thời điểm nên bạn cũng cần lưu ý cập nhật thông tin).

Ví dụ: Giá một bộ đầm trên Website Taobao là 35 tệ thì quy ra tiền Việt với tỷ giá hiện tại là 3371. Như vậy giá gốc của sản phẩm là 35 x 3371 = 117.985 VNĐ

Thứ hai, phí ship nội địa TQ: khoản phí này cũng tương tự phí ship hàng hóa nội địa Việt Nam. Như đã nói ở trên, phí này thường được FREE trên webiste Taobao.

Thứ ba, phí mua hàng & phí quản lý đơn: 2 khoản phí này thường được gọi chung là phí dịch vụ. Tuy vậy, khi nói đến phí dịch vụ thì khá nhiều nhà vận chuyển còn có phụ phí như phí đóng gói, phí lưu kho,…vậy nên bạn cần phải rất cẩn thật và hỏi thật rõ các khoản phí cụ thể trước khi nhập hàng, tránh khó xử sau này.

Cuối cùng là phí vận chuyển, khoản phí này là phí chi trả cho việc vận chuyển hàng từ kho Trung Quốc về kho Việt Nam. Phí này tính theo khối lượng kiện hàng.

Khối lượng thường được chia làm 2 loại là khối lượng tịnh (là khối lượng của sản phẩm theo cân (kg)) và khối lượng quy đổi (khối lượng tính theo thế tích (hay còn gọi là theo khối).

Để biết thêm chi tiết, bạn tham khảo mục biểu phí của Ngân Tín để hiểu rõ hơn nhé!

Ngoài ra, khi hàng về tới Việt Nam, sẽ có rất nhiều khách hàng lựa chọn tới tận kho nhà vận chuyển để lấy hàng, nhưng cũng có rất nhiều người, vì nhiều lý do mà nhờ nhà vận chuyển giúp. Thì khi này, sẽ phát sinh thêm một loại phí nữa là phí vận chuyển nội địa Việt Nam. Khoản phí này có lẽ hầu hết các bạn đều biết rõ nên mình xin phép chỉ nêu ra ở đây thôi.

Như vậy, trên đây mình đã hướng dẫn chi tiết việc tính giá sản phẩm nhập từ Trung Quốc khi về tay. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Đọc thêm

1. Hướng dẫn đặt hàng trên Order Tàu Nhanh

2. Hướng dẫn tạo tài khoản Alipay để thanh toán trực tiếp với shop Trung Quốc

3. Hướng dẫn đàm phán, thương lượng giá với chủ shop Trung Quốc

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *